ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีกำจัดคราบเหลืองบนหมอน ทำให้หมอนกลับมาสะอาดน่านอนหนุนเหมือนเดิม

วิธีกำจัดคราบเหลืองบนหมอน
ขอเสนอวิธีกำจัดคราบเหลืองบนหมอนที่จะเปลี่ยนให้หมอนใบเก่าที่มีคราบเหลืองจากการใช้งานเป็นเวลานานของคุณ ให้กลับมาเป็นหมอนสีขาวบริสุทธิ์ สบายตาน่านอน

วิธีกำจัดคราบเหลืองบนหมอน

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

 1. น้ำยาปรับสภาพคราบซัก รีด
 2. น้ำยาซักผ้า 1 ถ้วยตวง
 3. น้ำยาล้างจานแบบผง 1 ถ้วยตวง
 4. บอแรกซ์ 1/2 ถ้วย
 5. น้ำยาฟอกขาว 1 ถ้วย หรือสารฟอกขาว

ขั้นตอนกำจัดคราบเหลืองบนหมอน

 • ทำการฉีดสเปรย์น้ำยารักษาคราบบนหมอนที่มีคราบเหลืองและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
 • แช่หมอนในน้ำร้อนที่เดือดที่สุด หากเครื่องซักผ้าเป็นแบบฝาบนและมีฟังก์ชั่นแช่ผ้า ให้เติมน้ำร้อนลงไปในเครื่องซักผ้าแล้วนำหมอนไปแช่
 • ขณะที่หมอนกำลังเปียก ให้หาหม้อหุงต้มขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่คุณจะหาได้ เติมน้ำและตั้งบนเตาจนเดือด ปิดเตาแล้วเทน้ำยาซักผ้า บอแรกซ์ลงไป คนเบาๆ จนผลิตภัณฑ์ละลายในน้ำเดือด
 • เทส่วนผสมในหม้อต้มลงในเครื่องซักผ้า ถัง หรืออ่างอย่างระมัดระวัง ไม่ว่าจะแช่หมอนไว้ที่ใด ให้ระมัดระวัง รวมทั้งเช็กให้แน่ใจว่าทำการพลิกกลับด้านหมอนที่มีคราบเปื้อนนั้นไปมา คุณอาจต้องใช้ด้ามไม้กวาดหรือสิ่งที่คล้ายกันกดเบาๆ ในเครื่องซักผ้าเพราะหมอนมักจะลอย จากนั้นแช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
 • หลังจากนั้นให้ซักหมอนโดยใช้รอบการซักด้วยน้ำร้อนที่นานที่สุดในเครื่องของคุณ และล้างเพิ่มเติม โดยสามารถเติมน้ำส้มสายชูกลั่นขาว 1 ถ้วยในการล้างครั้งสุดท้าย และเทลงในถังเก็บน้ำยาปรับผ้านุ่ม วิธีนี้จะช่วยไม่ให้สารฟอกขาวแยกออกมาไม่ผสมกับน้ำส้มสายชู เพราะทั้ง 2 สิ่งนี้ไม่ควรผสมกันโดยเด็ดขาด
 • ทำให้หมอนแห้งโดยใส่ในเครื่องอบผ้า ตั้งค่าความร้อนในระดับกลาง สำหรับหมอนขนเป็ดให้เลือกแบบใช้ลมอย่างเดียว หรือแบบฟูฟ่อง หากหมอนเป็นใยสังเคราะห์ให้ใช้ความร้อนต่ำ
ที่มา sanook.com/home/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บ้านในฝันเพื่อการเกษตร มีแปลงผัก ต้นไม้ เล้าไก่พร้อม

  ชวนมาดู บ้านในฝัน สำหรับสายอยากทำสวน การเกษตร ที่โครงการบ้านสวนเกษตรผสมผสานองครักษ์ จังหวัดนครนายก โดยตัวบ้านจะทำมาจากไม้ และมีการออกแบบใต้ถุนสูงที่ออกแบบและควบคุมโครงการด้วยสถาปนิกและวิศวกรที่มีประสบการณ์ทางด้านงานเกษตร นอกจากนี้ในส่วนของการออกแบบพื้นที่ ก็ใช้หลักการด้วยภูมิสังคม ที่นอกจากจะได้บ้านไม้ที่สวยงามแล้วมีต้นไม้นานาพันธุ์แปลงผักพร้อมปลูก เล้าไก่พร้อมไก่ไข่อีกเช่นกัน โดยโครงการนี้ ราคาเริ่มต้น 3,000 บาทต่อตารางวา โดยราคานี้ยังไม่รวมบ้านไม้ มีจำนวนรวม 9 แปลง เริ่มต้นแปลงละ 2-4 ไร่ ดูรูปภาพบ้านในฝันเพิ่มเติม  sanook.com/home/33705/

บ้านในฝันหลังเล็กริมแม่น้ำ เงียบสงบ หลบความวุ่นวาย

   สถาปนิก Ilikedesignstudio ได้ทำการออกแบบผลงาน  FARMSUP HOUSE   บ้านในฝัน สำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของคุณ คุณศุภ – ศุภรัฐ ทิมจันทร์ และ คุณปู – ชลียา วามสิงห์ โดยการออกแบบบ้านหลังนี้จึงเน้นที่ความเรียบง่าย โปร่งสบาย สามารถสัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งรายละเอียดของการออกแบบบ้านหลังนี้นั้น จะเป็นทรงหน้าจั่ว จึงทำให้เพดานมีการยกสูง ทำให้ภายในบ้านจึงมีความปลอดโปร่ง อีกทั้งยังมี ไฮไลท์ของบ้านก็จะเป็นเฉลียงกว้างข้างบ้านที่ออกแบบโปร่งโล่ง ตั้งยื่นออกไปริมคูน้ำ ทำให้สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้  ดูรูปภาพบ้านในฝันหลังนี้เพิ่มเติม  sanook.com/home/31649/

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลสำหรับวัยเกษียณ

 จิ๋วจิ๋ว Studio ได้ทำการออกแบบ บ้านชั้นเดียว  โดยได้มีการจัดวางแปลนบ้านแบบง่ายๆ โดยมีพื้นที่ส่วนกลาง โถงนั่งเล่น ทานอาหาร และพื้นที่ทำงานเชื่อมต่อกัน วางเรียงกันแบบ Open plan  ทำให้พื้นที่ดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น  วัสดุหลักของตัวบ้านจะเลือกใช้เมทัลชีทสีเทาเข้ม ทั้งส่วนของผนังและหลังคา การเลือกใช้สีเข้มก็เพื่อให้บ้านดูนิ่งสงบและเข้ากับบริบทโดยรอบ สำหรับงานผนังเป็นผนังเบา ผนังก่ออิฐ และใช้งานไม้เข้ามาตัดเพื่อให้บ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ส่วนงานโครงสร้างเลือกเป็นโครงสร้างเหล็กรูปพรรณ ส่วนพื้นที่กลางบ้านยังเพิ่มพื้นที่สวนเล็กๆ สำหรับปลูกต้นไม้  แล้วยังเพิ่มช่องเปิด เพื่อให้ลมไหลเวียนผ่านตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผู้ออกแบบได้มีการจัดวางเฉลียงบ้านให้อยู่ในตำแหน่งส่วนทางเข้าบ้าน และไหลมาถึงพื้นที่ด้านข้างอาคารด้วย โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน ,โถงนั่งเล่น ทานอาหาร และพื้นที่ทำงาน ,3 ห้องนอน ,1 ห้องน้ำ ,1 ห้องครัว และที่จอดรถ 1 คัน  ดูรูปแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ต่อ  sanook.com/home/33641/