ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วางเตียงในห้องนอนตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแก้ปัญหาห้องนอนเล็กแบบเอาอยู่

ห้องนอน
ห้องนอน เป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน เนื่องจากหลายๆคนใช้เวลาในห้องนอนมากกว่าบริเวณอื่นๆ ดังนั้นการเลือกตำหแน่งเตียงนอนซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของห้องนอนจึงมีความสำคัญเช่นกัน การจัดฮวงจุ้ยในห้องนอนของคุณจึงแตกต่างกันออกไปเพื่อให้นอนหลับได้สนิท

เทคนิควางเตียงนอนในห้องนอนตามศาสตร์ฮวงจุ้ย 

วางเตียงให้อยู่ในตำแหน่งบัญชาการ

ตำแหน่งดังกล่าวนั้นคือคุณสามารถมองเห็นประตูจากเตียงของคุณ ในขณะที่คุณนั่งหรือนอนอยู่บนเตียง เมื่อคุณเห็นประตูห้องนอนของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีความรู้สึกที่ดีขึ้นในสิ่งที่อาจจะกำลังเข้าใกล้เพื่อทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้น แม้ว่าจะเป็นเพียงระดับจิตใต้สำนึกก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีปัญหาในการนอนหลับ หากไม่สามารถจัดเตียงให้อยู่ในตำแหน่งนี้ได้ คุณก็แก้ไขด้วยการวางกระจกไว้ในตำแหน่งที่ทำให้คุณมองเห็นเงาสะท้อนของประตูห้องนอนในขณะที่คุณนอนอยู่บนเตียง

นอกจากนี้คุณไม่ควรวางเตียงชิดกับประตูห้องนอน หากส่วนใดของเตียงคุณอยู๋ในแนวเดียวกับประตู ถ้าเท้าชี้ไปที่ประตู วิธีที่ดีที่สุดคือขยับเตียง บางครั้งอาจทำได้ยากถ้าห้องนอนเล็ก อย่างไรก็ตาม สามารถแขวนลูกบอลคริสตัลตามศาสตร์ฮวงจุ้ยได้โดยแขวนไว้ตรงกลางระหว่างประตูกับเตียงนอน

พื้นที่บริเวณเตียงนอน

ทางที่ดีควรจัดเตียงให้หัวเตียงติดกับผนังอย่างแน่นหนา ถ้าเป็นไปได้ให้เว้นที่ว่างข้างเตียงแต่ละข้างและที่ปลายเตียง หากคุณไม่สามารถทำเช่นนี้ได้ จงทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่มีการปรับฮวงจุ้ยข้างเตียง หรือปลายเตียง รวมถึงผนัง ดังนั้นคุณต้องดูว่าเตียงของคุณเข้ากับห้องได้อย่างไร

ใต้เตียง

ถ้าทำได้ อย่าพยายามเก็บอะไรไว้ใต้เตียง หากคุณมีพื้นที่เก็บของจำกัด และคุณจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้เตียงของคุณ พยายามอย่างเต็มที่ที่จะติดสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการนอน เช่นผ้าห่ม หมอน ผ้าเช็ดตัว และผ้าปูที่นอนเสริมไว้ ทางที่ดีควรเช็กให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งชองหนักๆ แขวนอยู่เหนือเตียงของคุณ

ที่มา sanook.com/home/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บ้านในฝันเพื่อการเกษตร มีแปลงผัก ต้นไม้ เล้าไก่พร้อม

  ชวนมาดู บ้านในฝัน สำหรับสายอยากทำสวน การเกษตร ที่โครงการบ้านสวนเกษตรผสมผสานองครักษ์ จังหวัดนครนายก โดยตัวบ้านจะทำมาจากไม้ และมีการออกแบบใต้ถุนสูงที่ออกแบบและควบคุมโครงการด้วยสถาปนิกและวิศวกรที่มีประสบการณ์ทางด้านงานเกษตร นอกจากนี้ในส่วนของการออกแบบพื้นที่ ก็ใช้หลักการด้วยภูมิสังคม ที่นอกจากจะได้บ้านไม้ที่สวยงามแล้วมีต้นไม้นานาพันธุ์แปลงผักพร้อมปลูก เล้าไก่พร้อมไก่ไข่อีกเช่นกัน โดยโครงการนี้ ราคาเริ่มต้น 3,000 บาทต่อตารางวา โดยราคานี้ยังไม่รวมบ้านไม้ มีจำนวนรวม 9 แปลง เริ่มต้นแปลงละ 2-4 ไร่ ดูรูปภาพบ้านในฝันเพิ่มเติม  sanook.com/home/33705/

บ้านในฝันหลังเล็กริมแม่น้ำ เงียบสงบ หลบความวุ่นวาย

   สถาปนิก Ilikedesignstudio ได้ทำการออกแบบผลงาน  FARMSUP HOUSE   บ้านในฝัน สำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของคุณ คุณศุภ – ศุภรัฐ ทิมจันทร์ และ คุณปู – ชลียา วามสิงห์ โดยการออกแบบบ้านหลังนี้จึงเน้นที่ความเรียบง่าย โปร่งสบาย สามารถสัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งรายละเอียดของการออกแบบบ้านหลังนี้นั้น จะเป็นทรงหน้าจั่ว จึงทำให้เพดานมีการยกสูง ทำให้ภายในบ้านจึงมีความปลอดโปร่ง อีกทั้งยังมี ไฮไลท์ของบ้านก็จะเป็นเฉลียงกว้างข้างบ้านที่ออกแบบโปร่งโล่ง ตั้งยื่นออกไปริมคูน้ำ ทำให้สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้  ดูรูปภาพบ้านในฝันหลังนี้เพิ่มเติม  sanook.com/home/31649/

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลสำหรับวัยเกษียณ

 จิ๋วจิ๋ว Studio ได้ทำการออกแบบ บ้านชั้นเดียว  โดยได้มีการจัดวางแปลนบ้านแบบง่ายๆ โดยมีพื้นที่ส่วนกลาง โถงนั่งเล่น ทานอาหาร และพื้นที่ทำงานเชื่อมต่อกัน วางเรียงกันแบบ Open plan  ทำให้พื้นที่ดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น  วัสดุหลักของตัวบ้านจะเลือกใช้เมทัลชีทสีเทาเข้ม ทั้งส่วนของผนังและหลังคา การเลือกใช้สีเข้มก็เพื่อให้บ้านดูนิ่งสงบและเข้ากับบริบทโดยรอบ สำหรับงานผนังเป็นผนังเบา ผนังก่ออิฐ และใช้งานไม้เข้ามาตัดเพื่อให้บ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ส่วนงานโครงสร้างเลือกเป็นโครงสร้างเหล็กรูปพรรณ ส่วนพื้นที่กลางบ้านยังเพิ่มพื้นที่สวนเล็กๆ สำหรับปลูกต้นไม้  แล้วยังเพิ่มช่องเปิด เพื่อให้ลมไหลเวียนผ่านตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผู้ออกแบบได้มีการจัดวางเฉลียงบ้านให้อยู่ในตำแหน่งส่วนทางเข้าบ้าน และไหลมาถึงพื้นที่ด้านข้างอาคารด้วย โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน ,โถงนั่งเล่น ทานอาหาร และพื้นที่ทำงาน ,3 ห้องนอน ,1 ห้องน้ำ ,1 ห้องครัว และที่จอดรถ 1 คัน  ดูรูปแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ต่อ  sanook.com/home/33641/