ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รีโนเวทบ้านขายอย่าทำ 5 อย่างนี้ เพราะจะทำให้บ้านขายยากกว่าเดิม

 รีโนเวทบ้าน

สำหรับใครที่คิดจะรีโนเวทบ้านเพื่อทำการขาย หรือเพื่อที่จะเพิ่มมูลค่าของบ้าน หรือทำให้บ้านดูดีขึ้นกว่าเดิม แนะนำว่าควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าการรีโนเวทบ้านแบบไหนที่ไม่ควรทำ เพราะจะยิ่งทำให้บ้านถูกลดมูลค่าลง โดย 5 สิ่งต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อคิดจะรีโนเวทบ้าน

 5 สิ่งไม่ควรทำเมื่อรีโนเวทบ้าน

โคมไฟที่โดดเด่นมากจนเกินไป

การจัดแสงที่ดีเป็นสิ่งจำเป็นแต่นั่นหมายความว่าต้องใช้งานได้จริงมากกว่าการเน้นไปที่ความหรูหรา เช่นโคมไฟขนาดใหญ่แต่อยู่ในห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก หรือห้องขนาดกลาง เนื่องจากโคมไฟชิ้นนั้นจะดูเหมือนครอบครองพื้นที่ทั้งหมดของห้อง เช่นเดียวกันกับโคมไฟเล็กเกินไปจะถูกบดบังด้วยพื้นที่ที่ใหญ่เกินไปหากเลือกขนาดของโคมไฟไม่เหมาะสม

ห้องน้ำสุดหรู

บางคนอาจคิดว่าจะรีโนเวทห้องน้ำให้หรูหรา แต่นั่นถือเป็นความผิดพลาดเพราะการตกแต่งห้องน้ำที่แตกต่าง หรือมีความเป็นโดดเด่นมากเกินไป เช่นทำอ่างน้ำวนหรือการตกแต่งที่ยิ่งทำให้ทำความสะอาดได้ยาก อาจจะทำให้ผู้ซื้อยิ่งรู้สึกไม่สนใจ ซึ่งจะแนะนำว่าให้เปลี่ยนฝักบัว หรือทำห้องอาบน้ำแบบวอล์คอินก็เพียงพอแล้ว

ห้องสีสดใส

เพียงเพราะเรื่องสีเป็นที่นิยมในนิตยสาร หลายๆที่นิยมใช้สีแบบจัดจ้าน แต่ไม่ได้หมายความว่าสีจะเพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน

ห้องนอนแขกถูกเปลี่ยนเป็นโฮมออฟฟิศ

หลายคนทำงานจากที่บ้านในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 แต่การที่คุณกำจัดห้องว่างหรือห้องที่ไม่ค่อยได้ใช้เพื่อเปลี่ยนเป็นโฮมออฟฟิศแทนนั้น จะทำแบบนั้นเป็นการเพิ่มต้นทุนในการติดตั้งสิ่งต่างๆ ใหม่เพิ่มเข้ามา

ดีไซน์ครัวสุดหรู

หลายคนชอบเครื่องใช้ในครัวแบบหรูหรา มีระดับ แต่ไม่ใช่บ้านทุกหลังจะเห็นมูลค่ากับสิ่งเหล่านั้น และอาจเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองมากจนเกินไป

ที่มา sanook.com/home/35541/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บ้านในฝันเพื่อการเกษตร มีแปลงผัก ต้นไม้ เล้าไก่พร้อม

  ชวนมาดู บ้านในฝัน สำหรับสายอยากทำสวน การเกษตร ที่โครงการบ้านสวนเกษตรผสมผสานองครักษ์ จังหวัดนครนายก โดยตัวบ้านจะทำมาจากไม้ และมีการออกแบบใต้ถุนสูงที่ออกแบบและควบคุมโครงการด้วยสถาปนิกและวิศวกรที่มีประสบการณ์ทางด้านงานเกษตร นอกจากนี้ในส่วนของการออกแบบพื้นที่ ก็ใช้หลักการด้วยภูมิสังคม ที่นอกจากจะได้บ้านไม้ที่สวยงามแล้วมีต้นไม้นานาพันธุ์แปลงผักพร้อมปลูก เล้าไก่พร้อมไก่ไข่อีกเช่นกัน โดยโครงการนี้ ราคาเริ่มต้น 3,000 บาทต่อตารางวา โดยราคานี้ยังไม่รวมบ้านไม้ มีจำนวนรวม 9 แปลง เริ่มต้นแปลงละ 2-4 ไร่ ดูรูปภาพบ้านในฝันเพิ่มเติม  sanook.com/home/33705/

บ้านในฝันหลังเล็กริมแม่น้ำ เงียบสงบ หลบความวุ่นวาย

   สถาปนิก Ilikedesignstudio ได้ทำการออกแบบผลงาน  FARMSUP HOUSE   บ้านในฝัน สำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของคุณ คุณศุภ – ศุภรัฐ ทิมจันทร์ และ คุณปู – ชลียา วามสิงห์ โดยการออกแบบบ้านหลังนี้จึงเน้นที่ความเรียบง่าย โปร่งสบาย สามารถสัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งรายละเอียดของการออกแบบบ้านหลังนี้นั้น จะเป็นทรงหน้าจั่ว จึงทำให้เพดานมีการยกสูง ทำให้ภายในบ้านจึงมีความปลอดโปร่ง อีกทั้งยังมี ไฮไลท์ของบ้านก็จะเป็นเฉลียงกว้างข้างบ้านที่ออกแบบโปร่งโล่ง ตั้งยื่นออกไปริมคูน้ำ ทำให้สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้  ดูรูปภาพบ้านในฝันหลังนี้เพิ่มเติม  sanook.com/home/31649/

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลสำหรับวัยเกษียณ

 จิ๋วจิ๋ว Studio ได้ทำการออกแบบ บ้านชั้นเดียว  โดยได้มีการจัดวางแปลนบ้านแบบง่ายๆ โดยมีพื้นที่ส่วนกลาง โถงนั่งเล่น ทานอาหาร และพื้นที่ทำงานเชื่อมต่อกัน วางเรียงกันแบบ Open plan  ทำให้พื้นที่ดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น  วัสดุหลักของตัวบ้านจะเลือกใช้เมทัลชีทสีเทาเข้ม ทั้งส่วนของผนังและหลังคา การเลือกใช้สีเข้มก็เพื่อให้บ้านดูนิ่งสงบและเข้ากับบริบทโดยรอบ สำหรับงานผนังเป็นผนังเบา ผนังก่ออิฐ และใช้งานไม้เข้ามาตัดเพื่อให้บ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ส่วนงานโครงสร้างเลือกเป็นโครงสร้างเหล็กรูปพรรณ ส่วนพื้นที่กลางบ้านยังเพิ่มพื้นที่สวนเล็กๆ สำหรับปลูกต้นไม้  แล้วยังเพิ่มช่องเปิด เพื่อให้ลมไหลเวียนผ่านตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผู้ออกแบบได้มีการจัดวางเฉลียงบ้านให้อยู่ในตำแหน่งส่วนทางเข้าบ้าน และไหลมาถึงพื้นที่ด้านข้างอาคารด้วย โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน ,โถงนั่งเล่น ทานอาหาร และพื้นที่ทำงาน ,3 ห้องนอน ,1 ห้องน้ำ ,1 ห้องครัว และที่จอดรถ 1 คัน  ดูรูปแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ต่อ  sanook.com/home/33641/