ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

3เรื่องทำความสะอาดบ้านที่ไม่แนะนำ ทำแล้วอาจเกิดอันตรายได้

ทำความสะอาดบ้าน

ทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องที่ดี หลายๆคนมีเทคนิคต่างๆที่นำมาใช้ในการทำความสะอาดบ้าน แต่เราลองมาดูกันเถอะ ว่า3สิ่งนี้เป็นขั้นตอนการทำความสะอาดบ้านที่ไม่ควรทำ เนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้

ข้อห้ามการทำความสะอาดบ้าน

  1. ทำความสะอาดโดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน เวลาจะทำความสะอาดอย่าลืมใส่อุปกรณ์ป้องกันต่างๆ อย่างเช่นถุงมือเพื่อป้องกันผิวจากการสัมผัสสารเคมี ถ้าคุณต้องทำงานกับผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีรุนแรง ให้สวมหน้ากากและแว่นตาป้องกัน เพื่อจะได้ไม่ต้องตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง
  2. ผสมผลิตภัณฑ์หลากหลาย บางผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผสมกันแล้วปลอดภัย แต่ผลิตภัณฑ์จำนวนมากก็อันตรายที่จะผสมกัน อย่างเช่นแอมโมเนียกับสารฟอกขาว โดยปกติเราแนะนำว่าให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทีละอย่างสำหรับการทำความสะอาด และควรมีฟองน้ำ กระดาษหรือผ้าไมโครไฟเบอร์ให้เหมาะกับแต่ละผลิตภัณฑ์ด้วย
  3. อย่าใช้อะไรก็ได้ทำความสะอาดพื้นไม้ ไม่ใช่ว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกชนิดจะทำความสะอาดพื้นไม้ได้หมดเนื่องจากพื้นไม้อาจได้รับความเสียหายโดยง่าย ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีกรดสำหรับทำความสะอาดพื้นไม้
ที่มา sanook.com/home/35705/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บ้านในฝันเพื่อการเกษตร มีแปลงผัก ต้นไม้ เล้าไก่พร้อม

  ชวนมาดู บ้านในฝัน สำหรับสายอยากทำสวน การเกษตร ที่โครงการบ้านสวนเกษตรผสมผสานองครักษ์ จังหวัดนครนายก โดยตัวบ้านจะทำมาจากไม้ และมีการออกแบบใต้ถุนสูงที่ออกแบบและควบคุมโครงการด้วยสถาปนิกและวิศวกรที่มีประสบการณ์ทางด้านงานเกษตร นอกจากนี้ในส่วนของการออกแบบพื้นที่ ก็ใช้หลักการด้วยภูมิสังคม ที่นอกจากจะได้บ้านไม้ที่สวยงามแล้วมีต้นไม้นานาพันธุ์แปลงผักพร้อมปลูก เล้าไก่พร้อมไก่ไข่อีกเช่นกัน โดยโครงการนี้ ราคาเริ่มต้น 3,000 บาทต่อตารางวา โดยราคานี้ยังไม่รวมบ้านไม้ มีจำนวนรวม 9 แปลง เริ่มต้นแปลงละ 2-4 ไร่ ดูรูปภาพบ้านในฝันเพิ่มเติม  sanook.com/home/33705/

บ้านในฝันหลังเล็กริมแม่น้ำ เงียบสงบ หลบความวุ่นวาย

   สถาปนิก Ilikedesignstudio ได้ทำการออกแบบผลงาน  FARMSUP HOUSE   บ้านในฝัน สำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของคุณ คุณศุภ – ศุภรัฐ ทิมจันทร์ และ คุณปู – ชลียา วามสิงห์ โดยการออกแบบบ้านหลังนี้จึงเน้นที่ความเรียบง่าย โปร่งสบาย สามารถสัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งรายละเอียดของการออกแบบบ้านหลังนี้นั้น จะเป็นทรงหน้าจั่ว จึงทำให้เพดานมีการยกสูง ทำให้ภายในบ้านจึงมีความปลอดโปร่ง อีกทั้งยังมี ไฮไลท์ของบ้านก็จะเป็นเฉลียงกว้างข้างบ้านที่ออกแบบโปร่งโล่ง ตั้งยื่นออกไปริมคูน้ำ ทำให้สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้  ดูรูปภาพบ้านในฝันหลังนี้เพิ่มเติม  sanook.com/home/31649/

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลสำหรับวัยเกษียณ

 จิ๋วจิ๋ว Studio ได้ทำการออกแบบ บ้านชั้นเดียว  โดยได้มีการจัดวางแปลนบ้านแบบง่ายๆ โดยมีพื้นที่ส่วนกลาง โถงนั่งเล่น ทานอาหาร และพื้นที่ทำงานเชื่อมต่อกัน วางเรียงกันแบบ Open plan  ทำให้พื้นที่ดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น  วัสดุหลักของตัวบ้านจะเลือกใช้เมทัลชีทสีเทาเข้ม ทั้งส่วนของผนังและหลังคา การเลือกใช้สีเข้มก็เพื่อให้บ้านดูนิ่งสงบและเข้ากับบริบทโดยรอบ สำหรับงานผนังเป็นผนังเบา ผนังก่ออิฐ และใช้งานไม้เข้ามาตัดเพื่อให้บ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ส่วนงานโครงสร้างเลือกเป็นโครงสร้างเหล็กรูปพรรณ ส่วนพื้นที่กลางบ้านยังเพิ่มพื้นที่สวนเล็กๆ สำหรับปลูกต้นไม้  แล้วยังเพิ่มช่องเปิด เพื่อให้ลมไหลเวียนผ่านตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ผู้ออกแบบได้มีการจัดวางเฉลียงบ้านให้อยู่ในตำแหน่งส่วนทางเข้าบ้าน และไหลมาถึงพื้นที่ด้านข้างอาคารด้วย โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน ,โถงนั่งเล่น ทานอาหาร และพื้นที่ทำงาน ,3 ห้องนอน ,1 ห้องน้ำ ,1 ห้องครัว และที่จอดรถ 1 คัน  ดูรูปแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ต่อ  sanook.com/home/33641/