ขอเสนอวิธีดับกลิ่นคาวปลา เนื่องจากปลาสดหากเก็บไว้ในตู้เย็น บางครั้งกลิ่นคาวของปลาอาจออกมาทำให้อาหารและของแช่ชนิดอื่นๆ มีกลิ่นคาวติดไปด้วย
เคล็ดลับดับกลิ่นคาวปลาในตู้เย็น
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
- ภาชนะผสม
- น้ำส้มสายชู
- น้ำเปล่า
- ผ้าเช็ดทำความสะอาด
ขั้นตอนการดับกลิ่นปลา
- ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กันลงในภาชนะที่เตรียมไว้
- ใช้ผ้าชุบส่วนผสมนั้นแล้วบิดให้หมาดๆ เช็ดภายในตู้เย็นทั้งหมด โดยกลิ่นน้ำส้มสายชูอาจติดอยู่ในตู้เย็นประมาณ 2-3 วัน ซึ่งกลิ่นของน้ำส้มสายชูจะช่วยดับกลิ่นคาวจากปลา
- หลังจากเช็ดทำความสะอาดตู้เย็นแล้ว ควรรอประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือ 2-3 วันก่อนที่นำของเข้าไปแช่ โดยอาหารที่ไม่ได้มีการใส่ภาชนะปิดสนิทอาจต้องทิ้งไป
อ่านเรื่องบ้านต่อเพิ่มเติม sanook.com/home/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น