ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

4 ขั้นตอนทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบเปื้อนโคลน

 

วิธีซักรองเท้าผ้าใบเปื้อนโคลน

ขอเสนอวิธีทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบเปื้อนโคลนสำหรับหลายๆ คนต้องลุยน้ำเพราะฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้รองเท้าผ้าใบคู่เก่งจึงอาจเปื้อนคราบโคลนทำให้รองเท้าสกปรกได้

4 ขั้นตอนการซักรองเท้าผ้าใบเปื้อนโคลน

ปล่อยให้โคลนที่ติดรองเท้าผ้าใบแห้ง

สำหรับวิธีที่ทำให้โคลนแห้งเร็วขึ้นคือให้วางรองเท้าไว้ใกล้ช่องระบายอากาศหรือพัดให้โคลนแห้งเร็วขึ้น โดยวางรองเท้าที่เปื้อนโคลนไว้บนกระดาษหนังสือพิมพ์เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้พื้นบริเวณนั้นสกปรก

กำจัดโคลนที่ติดรองเท้าออก

ให้ใช้แปรงแข็งๆปัดสิ่งสกปรกที่แห้งออก หรือเพียงกระแทกรองเท้าทั้งสองข้างเข้าด้วยกันก็จะทำให้โคลนที่เกาะเป็นก้อนแตกและหลุดออกมา หากมีคราบตกค้างบนรองเท้า สามารถขูดออกด้วยช้อนหรือตะไบเล็บ สุดท้ายให้ใช้ผ้าขนหนูแห้งเช็ดรองเท้าเพื่อกำจัดโคลนหรือฝุ่นที่เหลือ

เอาเชือกรองเท้าออก

ให้ถอดเชือกผูกรองเท้าแล้วดึงลิ้นรองเท้าขึ้น เปิดรองเท้าผ้าใบให้กว้างขึ้น หากพบโคลนอยู่ใต้พื้นรองเท้าให้ถอดพื้นรองเท้าออก

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบด้วยแปรงสีฟัน

หลังจากขจัดคราบสกปรกออกจากรองเท้าแล้วให้ผสมน้ำอุ่นเล็กน้อยกับน้ำยาซักผ้า ใช้แปรงสีฟันเก่าจุ่มน้ำยาทำความสะอาด แล้วขัดทำความสะอาดรองเท้าของคุณ โดยเช็กให้แน่ใจว่าได้ล้างคราบสกปรกเหล่านั้นอย่างทั่วถึง สุดท้ายใช้ผ้าขนหนูซับส่วนผสมของสบู่ออกจากรองเท้าผ้าใบแล้วนำไปผึ่งลมให้แห้ง

อ่านเรื่องบ้านเพิ่มเติม sanook.com/home/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แบบบ้านสวนริมทุ่งนา มีลานนั่งชมทุ่งนาเขียวขจี

  คุณ สรัลรัศมิ์ วิตตินานนท์ ได้ทำการแชร์ไอเดีย แบบบ้าน สวนหลังเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยอาคารห้องพักและชานกว้างนอกตัวบ้าน มีบรรยากาศร่มรื่นเนื่องด้วยตัวบ้านถูกขนาบข้างด้วยทุ่งนาและต้นไม้หลากหลายชนิด โดยจุดเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ถัดออกมาจากตัวบ้าน  ตามใต้ต้นไม้แต่ละต้น เจ้าของบ้านก็จัดวางชุดโต๊ะและม้านั่งเอาไว้ ซึ่งชานบ้านกว้าง ๆ มุมนี้ เป็นลานเปิดโล่ง ที่มาพร้อมกับบาร์เล็ก ๆ เพื่อให้สามารถนั่งชมบรรยากาศร่มรื่นจากทุ่งนาได้นั่นเอง  ดูรูปแบบบ้านหลังนี้เพิ่มเติม  sanook.com/home/33661/

วิธีแช่แข็งถั่วงอก ให้เก็บอยู่ได้นานเป็นปี ไม่เหี่ยว

  ชวนมาดูวิธี แช่แข็งถั่วงอก  ในกรณีที่รับประทานไม่ทัน ให้สามารถเก็บถั่วงอกแช่แข็งเหล่านี้ไปประกอบอาหารได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นผัด ซุป และสลัด วิธีแช่แข็งถั่วงอก เตรียมอ่างน้ำแข็งไว้ล่วงหน้าจะช่วยป้องกันไม่ให้ถั่วงอกสุกเกินไป หากคุณไม่มีน้ำแข็งน้ำเย็นมากก็ใช้ได้ แต่ถ้าเป็นน้ำแข็งจะมีประสิทธิภาพสูงสุด ล้างถั่วงอกให้สะอาดโดยวิธีการไหลผ่านน้ำเย็นจากนั้นนำทิชชูซับถั่วงอกให้แห้งเพื่อไม่ให้มันเปียก ก่อนจะลวกในน้ำเดือด 2-3 นาที เมื่อลวกเสร็จแล้วให้ย้ายถั่วงอกมาในอ่างน้ำแข็งที่เตรียมไว้ โดยค่อยๆ ช้อนถั่วงอกออกจากหม้อด้วยช้อนที่เจาะรูหรือตะแกรงก็ได้เช่นกัน ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาทีหรือจนเย็นสนิท วิธีนี้จะหยุดการต้มถั่วงอกทันที ปล่อยให้นุ่มแต่กรุบ นำถั่วงอกออกจากน้ำเย็นจัด วางถั่วงอกบนผ้าขนหนูเป็นชั้นเดียวเพื่อให้แห้ง เกลี่ยถั่วงอกบนถาดแบนๆ หรือถาดสำหรับใช้อบขนม พยายามหลีกเลี่ยงการวางถั่วงอกทับกัน สามารถรองด้วยกระดาษไขเพื่อป้องกันถั่วงอกติดกับภาชนะ จากนั้นจึงนำไปแช่แข็ง แล้วจึงค่อยเช็กถั่วงอกหลังจากผ่านไปประมาณ 10 นาที แบ่งถั่วงอกลงในภาชนะพลาสติกที่มีฝาปิดแน่น หรือคุณสามารถใส่ลงในถุงแช่แข็ง โด

5 ทริคเก็บน้ำตาลในห้องครัวให้ไม่มีมด

  น้ำตาล วัตถุดิบติด ห้องครัว ที่ทุกๆบ้านต้องมี แต่น้ำตาลนั้นมักจะมีมดแมลงมารบกวนอยู่เสมอ ขอเสนอวิธีการเก็บน้ำตาลในบริเวณห้องครัวอย่างไรไม่ให้มดหรือแมลงขึ้นน้ำตาล วิธีเก็บน้ำตาลไม่ให้มดขึ้น ขมิ้นชัน ขมิ้นชันสามารถที่จะป้องกันมดขึ้นน้ำตาลได้ เนื่องจากกลิ่นของขมิ้นชันจะแรงเป็นพิเศษ ดังนั้นบริเวณไหนที่ตั้งโถน้ำตาลไว้ ให้วางขมิ้นชันไว้บริเวณนั้น แค่นี้มดก็จะไม่เข้าใกล้แล้ว เปลือกมะนาวแห้ง เมื่อเหลือเปลือกมะนาวหลังจากใช้งานเสร็จแล้ว เปลือกของมันนั้นสามารถช่วยไล่มดได้  โดยทำให้เปลือกมะนาวแห้งแล้วนำไปใส่ไว้ในโถสำหรับเก็บน้ำตาล กลิ่นเปลือกมะนาวแห้งจะช่วยทำให้มดไม่มารบกวน กระวาน กระวานเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่หาได้ในครัว โดยวิธีการใช้กระวานป้องกันมดขึ้นน้ำตาลคือ ให้ใส่กระวานลงไปในโถใส่น้ำตาล เนื่องจากกลิ่นกระวานค่อนข้างแรง มดจึงไม่ชอบ กานพลู กานพลูมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันไม่ให้มดขึ้นน้ำตาล โดยแนะนำว่าในโหลน้ำตาลที่มีน้ำตาลประมาณ 1 กิโลกรัม แนะนำว่าให้ใส่กานพลูลงไป 5-6 ชิ้น กลิ่นหอมแรงของกานพลูจะทำให้มดไม่เข้าใกล้ แท่งอบเชย อบเชยมีประโยชน์มากมาย นอกจากจะใช้สำหรับทำเค้ก ซุป หรือชาแล้ว อีกหนึ่งป