ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แบบบ้านสวนริมทุ่งนา มีลานนั่งชมทุ่งนาเขียวขจี

 

แบบบ้าน

คุณ สรัลรัศมิ์ วิตตินานนท์ ได้ทำการแชร์ไอเดียแบบบ้านสวนหลังเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วยอาคารห้องพักและชานกว้างนอกตัวบ้าน มีบรรยากาศร่มรื่นเนื่องด้วยตัวบ้านถูกขนาบข้างด้วยทุ่งนาและต้นไม้หลากหลายชนิด

แบบบ้าน

โดยจุดเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ถัดออกมาจากตัวบ้าน  ตามใต้ต้นไม้แต่ละต้น เจ้าของบ้านก็จัดวางชุดโต๊ะและม้านั่งเอาไว้ ซึ่งชานบ้านกว้าง ๆ มุมนี้ เป็นลานเปิดโล่ง ที่มาพร้อมกับบาร์เล็ก ๆ เพื่อให้สามารถนั่งชมบรรยากาศร่มรื่นจากทุ่งนาได้นั่นเอง 

แบบบ้าน

แบบบ้าน


ดูรูปแบบบ้านหลังนี้เพิ่มเติม sanook.com/home/33661/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

บ้านในฝันหลังเล็กริมแม่น้ำ เงียบสงบ หลบความวุ่นวาย

   สถาปนิก Ilikedesignstudio ได้ทำการออกแบบผลงาน  FARMSUP HOUSE   บ้านในฝัน สำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของคุณ คุณศุภ – ศุภรัฐ ทิมจันทร์ และ คุณปู – ชลียา วามสิงห์ โดยการออกแบบบ้านหลังนี้จึงเน้นที่ความเรียบง่าย โปร่งสบาย สามารถสัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งรายละเอียดของการออกแบบบ้านหลังนี้นั้น จะเป็นทรงหน้าจั่ว จึงทำให้เพดานมีการยกสูง ทำให้ภายในบ้านจึงมีความปลอดโปร่ง อีกทั้งยังมี ไฮไลท์ของบ้านก็จะเป็นเฉลียงกว้างข้างบ้านที่ออกแบบโปร่งโล่ง ตั้งยื่นออกไปริมคูน้ำ ทำให้สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้  ดูรูปภาพบ้านในฝันหลังนี้เพิ่มเติม  sanook.com/home/31649/

บ้านสไตล์มินิมอลโมเดิร์น สดชื่นธรรมชาติกลางทุ่งนา

  สถาปนิกจาก Vibes Studio ได้ทำการออกแบบ บ้านสไตล์มินิมอล ผสมผสานความเท่ด้วยรูปแบบโมเดิร์น หรือเรียกว่า "Modern Minimalist" โดยตั้งชื่อบ้านหลังนี้ว่า The Livin โดยบ้านหลังนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ด้านข้างบ้านมีการจัดสรรให้เป็นพื้นที่ปลูกผักสวนครัวและเลี้ยงปลา บริเวณหน้าบ้านจะมีลานกว้างที่เทพื้นด้วยหินกรวด มีชุดม้านั่งให้ได้ใช้เป็นมุมสำหรับพักผ่อน อีกทั้งบ้านหลังนี้ยังมีจุดนั่งเล่นอีกทีคือบริเวณดาดฟ้าที่ออกแบบไว้เพื่อนั่งรับประทานอาหารและสังสรรค์เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อน  ดูรูปภาพแบบบ้านสไตล์มินิมอลต่อได้ที่  sanook.com/home/33757/