- ผ้าเช็ดสำหรับการทำครัว
ผ้าเช็ดสำหรับทำความสะอาดในห้องครัวนั้นมักจะถูกวางไว้แบบไม่เรียบร้อย แถมยังรวมกันระหว่างผ้าอื่นๆอีก เช่น ผ้าเช็ดปาก ผ้ากันเปื้อน กับเศษผ้าขี้ริ้ว โดยวิธีที่ถูกต้องในการจัดเก็บนั้นคือการม้วนเก็บไว้ในลิ้นชัก หรือตะกร้าเพื่อที่จะได้มองเห็นผ้าเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็ว
- ขวดสเปรย์
อุปกรณ์ทำความสะอาดที่เก็บไว้ใต้อ่างล้างจานอาจสกปรกได้อย่างรวดเร็ว แทนที่จะเก็บสิ่งของไว้ในใต้อ่างนั้น ให้แขวนราวแขวนแล้วนำตะขอของขวดสเปรย์ไปแขวนไว้
- กระทะเหล็ก
หากมีกระทะเหล็กหลายใบ และวางซ้อนกันอยู่ ใช้กระดาษทิชชูแยกกระทะแต่ละใบออกจากกัน ซึ่งจะช่วยทำให้ป้องกันรอยหรือความเสียหายต่อเครื่องครัวอื่นๆ นอกจากนั้นยังช่วยดูดซับความชื้นที่อาจทำให้เกิดสนิมได้อีกด้วย และควรเปลี่ยนกระดาษทิชชูทุกครั้งที่เริ่มเห็นว่าสกปรก
- เครื่องใช้ในครัว
แทนที่จะเก็บภาชนะใส่ลิ้นชักโดยตรง ให้ลองทำเป็นแนวทแยง ซึ่งจะช่วยทำให้การจัดเก็บมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นในแง่ของการใช้พื้นที่ภายในลิ้นชัก
- ซองเครื่องปรุงขนาดเล็ก
ซองเครื่องปรุงรสทั้งหมดที่ได้รับมา หากไม่ได้ใช้ แนะนำให้ใส่ไว้ในด้านในตู้เย็นหรือตู้ของคุณ
- เครื่องเทศ
เลือกไปใช้ลิ้นชักแทนการใส่ตู้เครื่องเทศ หากสามารถสละพื้นที่ลิ้นชักไว้สำหรับใส่เครื่องเทศได้ให้ทำเลย โดยวางไว้ด้านข้างหรือตั้งขึ้น และติดป้ายไว้ด้านบน เพื่อที่จะได้มองเห็นสิ่งเหล่านั้นได้ตลอดเวลา
- จานชามต่างๆ
จาน ชาม ช้อนส้อมต่างๆ เก็บค่อนข้างยาก เนื่องจากมีลักษณะ ขนาดแตกต่างกัน โดยทั่วไปแนะนำใส่ที่คว่ำจานลวดในตู้แล้วใช้เป็นที่จัดเก็บ
อ่านวิธีเก็บของใช้ในห้องครัวต่อ sanook.com/home/30977/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น