แตงกวาเป็นผักสวนครัวที่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการทาน โดยไม่ว่าจะเป็นการทานเล่นเป็นของว่างหรือแกล้มกับอาหารเมนูต่างๆ ซึ่งแตงกวานั้นเป็นผักเพื่อสุขภาพ ปราศจากไขมัน โดยการเก็บแตงกวาที่หั่นแล้วไว้ในตู้เย็นจะทำให้เป็นตัวเลือกที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่เนื่องจากแตงกวาเป็นผักที่มีปริมาณน้ำสูงส่งผลให้เมื่อหั่นแล้วจะเสื่อมสภาพได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นมาดูวิธีเก็บแตงกวาหั่นแล้วกันเถอะ
วิธีเก็บแตงกวา
- สามารถหั่นแตงกวาส่วนที่ต้องการที่จะใช้ โดยแตงกวาที่เหลือจะเก็บไว้ได้นานกว่าจะปล่อยทิ้งไว้ทั้งลูก
- ห่อด้วยพลาสติก ฉีกแผ่นพลาสติกแรปออกแล้ววางรอบแตงกวาที่หั่นแล้ว จากนั้นแรปพลาสติกให้เรียบที่บริเวณส่วนปลายที่ตัด แล้วพันให้แน่นรอบด้านแตงกวา
- เก็บแตงกวาที่แรปไว้ในถุง ใส่แตงกวาลงในถุงพลาสติกแบบมีซิปล็อก จากนั้นเกลี่ยให้เรียบเพื่อไล่อากาศออกจากแตงกวา จากนั้นปิดฝาให้แน่น
- วางแตงกวาที่ห่อและอยู่ในถุงไว้ชั้นบนสุดของตู้เย็น แต่ควรเก็บแตงกวาให้ห่างจากแอปเปิ้ล มะเขือเทศ เพราะอาจทำให้แตงกวาสุกเร็วเกินไป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น