กระดาษทิชชู
เป็นของใช้ในครัวเรือนที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีๆ ประจำอยู่ทุกส่วนของมุมบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ ห้องนอน หรือห้องครัว แล้วกระดาษทิชชูนั้นมีกี่ประเภท และกระดาษทิชชูแต่ละชนิดใช้งานแตกต่างกันอย่างไร และถ้าใช้ไม่ถูกชนิดจะเป็นอย่างไรประเภทของทิชชู- กระดาษเช็ดมือ (Paper Hand Towel)
เห็นได้ในห้องน้ำสาธารณะ โรงพยาบาล โรงแรมซึ่งเป็นกล่องที่ติดตามผนังมีความเหนียวไม่เปื่อยยุ่ยหรือขาดง่ายเมื่อสัมผัสกับน้ำซึมซับน้ำได้ดีผลิตเพื่อใช้กับผิวหนัง แต่ไม่ควรนำไปสัมผัสกับอาหารหรือใช้ซับน้ำมันจากอาหาร- กระดาษชำระ (Toilet paper)
มีลักษณะเป็นม้วนๆ อย่างที่เราเห็นในห้องน้ำกระดาษชำระประเภทนี้ทำจากเยื่อบริสุทธิ์ที่ได้จากต้นไม้ และเยื่อเวียนใหม่จากกระดาษรีไซเคิลมีทั้งแบบเป็นสีขาวสะอาด ซึ่งไม่ควรใช้ซับน้ำมันเพราะในกระบวนการผลิตมีการใช้สารจำพวกสารโซเดียมไฮดรอกไซด์ (โซดาไฟ) และสารไดออกซิน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งและยังคงอยู่ในเนื้อกระดาษ
- กระดาษเช็ดหน้า (Tissue Paper)
บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษแบบหยิบใช้ได้ง่าย มักใช้สำหรับซับหน้าหลังจากการล้างหน้าหรือล้างเครื่องสำอาง มีความเหนียว-นุ่ม เป็นพิเศษใช้แล้วจึงไม่ควรทิ้งในชักโครก จะทำให้ท่อตันได้ง่าย
- กระดาษอเนกประสงค์ (Paper Towel)
เป็นกระดาษที่มักใช้ในงานครัวเป็นส่วนใหญ่สำหรับใช้ในงาน
บ้านทั่วไปแทนผ้าเช็ดพื้น หรือผ้าเช็ดโต๊ะใช้ซับน้ำมันจากการทอดได้ แต่ไม่ควรนำมาใช้กับผิวหนัง
- กระดาษเช็ดปาก (Table paper napkins)
ใช้สำหรับบนโต๊ะอาหาร ใช้แทนผ้าเช็ดปาก มีความอ่อนนุ่มใกล้เคียงกระดาษเช็ดหน้า แต่ต้องเหนียวและไม่เปื่อยยุ่ยน้ำง่ายและไม่ควรทิ้งลงในชักโครกเพราะจะทำให้ท่อน้ำตันได้ง่าย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น