วันนี้จะมานำเสนอวิธีเก็บเนื้อหมูง่ายๆโดยของใช้ในบ้าน ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน เนื่องจากตอนนี้เนื้อหมูเริ่มราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ เห็นหมูราคาแพงแบบนี้ เมื่อตอนที่เนื้อหมูถูก หลายๆคนก็อยากซื้อมาก็คงอยากเก็บไว้ทานได้หลายวันมากขึ้น
วิธีเก็บเนื้อหมูให้ไม่เน่าเสียง่าย
- ล้างเนื้อหมูให้สะอาด
- หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นหรือจะหั่นเป็นแนวขวางก็ได้ พิจารณาจากการใช้ประกอบอาหาร
- เช็ดเนื้อหมูให้แห้ง เพื่อทำความสะอาด
- เก็บเนื้อหมูที่หั่นแล้วใส่กล่องที่มีฝาปิด
- ปิดฝาให้สนิทก่อนนำเนื้อหมูไปแช่ในช่องแข็ง
คำแนะนำคือ ห้ามแช่เนื้อหมูไว้ในช่องแช่แข็งเกิน 1 เดือน
สนับสนุนข้อมูลโดย https://www.sanook.com/home/26309/
สนับสนุนข้อมูลโดย https://www.sanook.com/home/26309/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น